ลาบเนื้อน้ำตก
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
จริงน้ำตก มันคือลาบเนื้อดีๆนี้แหละครับ แต่มันไมใช้เนื่อธรรมดาคระบ มันใช้เนื้อพิเศษครับ นั่นคือเนื้อติดมัน 555 น้ำตกก็มีหลายแบบให้เลือกครับ มีหมูกะเนื่อให้เลือกการทำก็แสนจะง่ายดายครับ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
วัตถุดิบ+เครื่องปรุงบางส่วน
1. เนื้อวัวหรือเนื้อติดมันพอประมาณ
2. ใบมะกรูดหั่นฝอย
3. ผักชีเลื่อยหั่นฝอย
4. ต้นหอมหั่นบางๆ ใบสรแหน่เด็ดใบ
5. ข่าสับละเอียด
6. มะนาว
7. น้ำปลา
8. ข้าวคั่ว
9. พริกป่น
10. ซอส นิดนึง
วิธีการทำ
1. นำเนื้อติดมันมาย่างให้สุกครับ ควรเลือกเนื้อมี่มีมันติดแต่ไม่มากจนเกินไปนะครับ ยางให้หอมๆ อย่าให้ไหม้นะครับให้สุขพอดีพอดี
2. เมื่อย่างได้ที่แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นๆให้พอดีคำนะครับ จากนั้นเรานำใส่หม้อเพื่อเตรียมปรุงรสครับ
3. คลุกเคล้าเครื่องปรุงครับ ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา ซอสนิดนึง ปรุงให้ได้รสครับจากนั้นแค่งให่น่ากินด้วย ใบมะกรูดหั่นฝอย ผักชีเลื่อยหั่นฝอย ต้นหอมหั่นบางๆ ใบสรแหน่เด็ดใบ ข่าสับละเอียด ชิมตามชอบ เลยครับ พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ น้ำลายแตกน้ำลายไหลกันแล้วใช่ไหมครับ 555
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
วัตถุดิบ+เครื่องปรุงบางส่วน
1. เนื้อวัวหรือเนื้อติดมันพอประมาณ
2. ใบมะกรูดหั่นฝอย
3. ผักชีเลื่อยหั่นฝอย
4. ต้นหอมหั่นบางๆ ใบสรแหน่เด็ดใบ
5. ข่าสับละเอียด
6. มะนาว
7. น้ำปลา
8. ข้าวคั่ว
9. พริกป่น
10. ซอส นิดนึง
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
วิธีการทำ
1. นำเนื้อติดมันมาย่างให้สุกครับ ควรเลือกเนื้อมี่มีมันติดแต่ไม่มากจนเกินไปนะครับ ยางให้หอมๆ อย่าให้ไหม้นะครับให้สุขพอดีพอดี
2. เมื่อย่างได้ที่แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นๆให้พอดีคำนะครับ จากนั้นเรานำใส่หม้อเพื่อเตรียมปรุงรสครับ
3. คลุกเคล้าเครื่องปรุงครับ ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา ซอสนิดนึง ปรุงให้ได้รสครับจากนั้นแค่งให่น่ากินด้วย ใบมะกรูดหั่นฝอย ผักชีเลื่อยหั่นฝอย ต้นหอมหั่นบางๆ ใบสรแหน่เด็ดใบ ข่าสับละเอียด ชิมตามชอบ เลยครับ พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ น้ำลายแตกน้ำลายไหลกันแล้วใช่ไหมครับ 555
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น