ลาบเนื้อน้ำตก


ลาบเนื้อน้ำตก



@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
จริงน้ำตก มันคือลาบเนื้อดีๆนี้แหละครับ แต่มันไมใช้เนื่อธรรมดาคระบ มันใช้เนื้อพิเศษครับ นั่นคือเนื้อติดมัน 555 น้ำตกก็มีหลายแบบให้เลือกครับ มีหมูกะเนื่อให้เลือกการทำก็แสนจะง่ายดายครับ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า



@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

วัตถุดิบ+เครื่องปรุงบางส่วน

1. เนื้อวัวหรือเนื้อติดมันพอประมาณ
2. ใบมะกรูดหั่นฝอย
3. ผักชีเลื่อยหั่นฝอย
4. ต้นหอมหั่นบางๆ ใบสรแหน่เด็ดใบ
5. ข่าสับละเอียด
6. มะนาว
7. น้ำปลา
8. ข้าวคั่ว
9. พริกป่น
10. ซอส นิดนึง





@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

วิธีการทำ

1. นำเนื้อติดมันมาย่างให้สุกครับ ควรเลือกเนื้อมี่มีมันติดแต่ไม่มากจนเกินไปนะครับ ยางให้หอมๆ อย่าให้ไหม้นะครับให้สุขพอดีพอดี
2. เมื่อย่างได้ที่แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นๆให้พอดีคำนะครับ จากนั้นเรานำใส่หม้อเพื่อเตรียมปรุงรสครับ
3. คลุกเคล้าเครื่องปรุงครับ ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา ซอสนิดนึง ปรุงให้ได้รสครับจากนั้นแค่งให่น่ากินด้วย ใบมะกรูดหั่นฝอย ผักชีเลื่อยหั่นฝอย ต้นหอมหั่นบางๆ ใบสรแหน่เด็ดใบ  ข่าสับละเอียด ชิมตามชอบ เลยครับ พร้อมเสิร์ฟแล้วครับ น้ำลายแตกน้ำลายไหลกันแล้วใช่ไหมครับ 555



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น